BÁNH XOÀI NHA TRANG

99.000 đ
 Khánh Sơn - Khánh Hòa  Ngày 30/01/2019  Mã tin: 81584191
"bánh xoài Nha Trang
Bánh Xoài đặc sản Nha Trang 1kg 1
Quý khách vui lòng mua 2kg để được hỗ trợ 50k phí vận chuyển nhé !
Bánh tráng xoài còn có tên gọi là Bánh Xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang. Hiện có rất nhiều hộ gia đình chế biến tự phát tại khu vực Cam Lâm, Cam Ranh nên sản lượng bánh xoài hàng năm sản xuất rất lớn.
Bánh tráng xoài được làm từ những trái xoài chín cây(loại xoài này chỉ trồng hiệu quả tại Cam Lâm, Cam Ranh), loại xoài chín hoàn toàn tự nhiên.
Xoài chín được gọt vỏ, sau đó cho vào máy xay thành dạng lỏng nhưng không quá nát. Dung dịch này được nấu trên bếp than trong khoảng 2 đến 3 giờ tùy theo thời tiết và chất lượng xoài nguyên liệu. Đây cũng là khâu quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm cũng như bí quyết của mỗi người thợ.
Bánh Xoài đặc sản Nha Trang 1kg 2
Sau đó người làm bánh thực hiện công đoạn tráng bánh thành từng lớp mỏng trên bề mặt nilon được lót sẵn trên một khuôn thép, cách mặt đất 100–120 cm. Bánh sau khi tráng được phơi dưới ánh nắng tự nhiên. Bánh xoài sau 1 ngày trên khung kim loại sẽ khô đều, vàng óng. Bánh được thu gom và đưa vào khu vực đóng gói.
Bánh Xoài đặc sản Nha Trang 1kg 3
Một mẫu bánh xoài được cho là ngon khi nó đảm bảo các yêu cầu sau:
Có màu cánh gián, không quá đen cũng như quá vàng. Vì đen là do bánh bị ẩm trong quá trình phơi s���y hoặc đun nấu quá lửa.
Mềm, hơi dai nhưng có thể xé dễ dàng.
Có vị ngọt thanh, không gắt như đường mía cũng không đắng. Nếu bánh đắng là do nấu quá lâu hoặc xoài kém chất lượng.
Bề mặt bánh trơn lán và hơi mịn, nhưng không quá mịn vì người làm bánh thường cho nhiều bột mì trong quá trình chế biến để tăng trọng lượng bánh nhưng lại làm giảm chất lượng.
Có thể bảo quản lâu ngày: nếu bánh tráng xoài được chế biến đúng quy cách, có thể dự trữ được hơn 7 tháng mà không bị ""lợi đường"" hiện tượng đường kết tinh lại trên bề mặt hoặc bị mối mọt xâm hại.
bánh xoài Nha Trang
chuối sấy dẻo 1kg - chuối hồng khô 1kg
Bánh tráng xoài còn có tên gọi là Bánh"


Đăng ký thành viên (Chia Sẻ Affiliate Marketing)
Thông tin liên hệ
user
BÉC TƯỚI CÂY ĐA NĂNG
12 NGÔ QUYỀN, THỊ TRẤN TÔ HẠP, THỊ XÃ KHÁNH SƠN, TÌNH KHÁNH HÒA
0983007xxx 0983007292 (Nhấn xem chi tiết)

Tin quảng cáo

Các từ khóa phổ biến
Tìm thêm các rao vặt khác tại Tp Hồ Chí Minh
khuyến mãi Đăng ký ngay để nhận bản tin điện tử Hotnew.com.vn
Hiện tai hotnew.com.vn đang trong quá trình xây dựng chợ online người việt và kết nối thành viên cộng đồng.Cần hợp tác thành viên up thông tin chính xác để nhận quyền lợi tốt nhất.Cảm ơn